Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 05-2024

Thứ tư - 08/05/2024 03:05

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 05-2024

Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc danh nhân văn hóa Thế giớiTôi cũng giống như bao lứa tuổi học sinh khác, đã đọc khá nhiều cuốn sách nhưng có lẽ đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc nhất là cuốn sách “HỒ CHÍ MINH, ANH HÙNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI”. Mỗi lần đọc cuốn sách này, trong tôi lại có một cảm xúc lạ kì khác nhau và cuốn sách cũng giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều từ Bác.
          Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất của thế giới.Trước lúc đi xa Bác Hồ đã để lại cho chúng ta một di sản hết sức to lớn và quí báu, rất sâu rộng và phong phú. Thân thế, sự nghiệp,tư tưởng, tác phong của Bác sẽ mãi mãi là tấm gương sáng tuyệt vời để các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau học tập, làm theo.
          Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi xin giới thiệu cuốn sách “HỒ CHÍ MINH, ANH HÙNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI” để giúp các thầy cô giáo, các bạn học sinh nghiên cứu, học tập, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước làm theo tấm gương của Bác Hồ, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân.

          Tập sách  do tác giả Đào Phan sưu tầm, biên soạn; Nhà xuất bản Hà Nội in ấn hành. Cuốn sách tập hợp và trình bày toàn bộ các tư liệu và sự kiện liên quan tới cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh từ thời niên thiếu, đến hành trình tìm đường cứu nước, rồi trở về Tổ quốc và lãnh đạo thắng lợi cuộc cách mạng của dân tộc Việt Nam, Người đã chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua bao khó khăn giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp và từng bước làm thất bại các âm mưu xâm lược của đế quốc Mỹ. Tất cả đã được trình bày rõ ràng, khúc chiết và tương đối đầy đủ trong những trang sách này.
          Sau nhiều năm bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc từ chủ nghĩa yêu nước Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến với chủ nghĩa Mác-Lênin. Người đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam, đề ra đường lối cách mạng đúng đắn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Những đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực văn hóa giáo dục và nghệ thuật chính là sự kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc. Với ý nghĩa lớn lao đó, Khóa họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 24 tại Paris (20/10 - 20/11/1987) đã thông qua Nghị quyết 24C/18.65 về kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là “Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất” vào năm 1990.
          Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thể hiện nhất quán tư tưởng, đạo đức và nhân cách văn hóa trong sự nghiệp vĩ đại của mình. Người đã khai phá con đường giải phóng cho dân tộc ta - đó là giải phóng dân tộc gắn liền với giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Con đường đó phù hợp với quy luật phát triển của lịch sử và có ý nghĩa quyết định đối với vận mệnh của dân tộc Việt Nam. Công lao và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với toàn thể dân tộc Việt Nam, theo đánh giá của UNESCO, là đã “để lại dấu ấn” và “góp phần thúc đẩy quá trình phát triển nhân loại”
          Hồ Chí Minh đã trở thành một vĩ nhân của lịch sử Việt Nam và thế giới, con người tiêu biểu của văn hóa dân tộc và nhân loại trong thời đại mới. Con người Hồ Chí Minh không chỉ kết tinh những thành tựu của quá khứ, mà còn thể hiện đỉnh cao của trí tuệ và tâm hồn thời đại qua những phẩm chất tiêu biểu cho nền văn hóa ngày mai. Để góp phần làm sáng tỏ về sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp chính trị phi thường đồng thời cũng là sự nghiệp văn hóa cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tập hợp tư liệu, hình ảnh xuất bản cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất”, gồm 3 phần:
          Phần I: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam.
          Phần II: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất.
          Phần III: Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại.
          Cuốn sách với 250 ảnh tư liệu quý được sưu tầm, tập hợp, trình bày theo biên niên thời gian hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tác giả mong muốn, những hình ảnh, tài liệu này sẽ tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hơn nữa về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII.
          Cuốn sách là một món quà thiêng liêng mà tác giả Đào Phan kính dâng lên Bác. Mong rằng thế hệ trẻ các em cố gắng học tập, tư duy độc lập, tinh thần tự học, rèn luyện nhân cách và xây dựng ước mơ, lý tưởng cho bản thân. Kính trọng, biết ơn Bác, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
          Các em hãy đến với thư viện nhà trường để tìm đọc cuốn sách này ngay nhé.
 

Tác giả: Lê Thị Thu Hương

Nguồn tin: Trường THCS Kiến Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

18/2023/TT-BGDĐT

PHỤ LỤC TIÊU CHÍ TRƯỜNG HỌC AN TOÀN, PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC PHỔ THÔNG, CƠ SỞ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN

Thời gian đăng: 11/06/2024

Số:338 /PGDĐT

Công văn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (05/6) và tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Thời gian đăng: 27/05/2024

Số: 138/KH-THCS KH

Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024 - 2025

Thời gian đăng: 01/06/2024

Số: 203 /KH-BCĐ

Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 của quận Hà Đông năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 16/05/2024

Số: /QĐ-UBND

Ban Chỉ đạo tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6, năm học 2024 - 2025

Thời gian đăng: 16/05/2024

Quyết định số 2006/QĐ-UBND

Công văn tuyên truyền thực hiện Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 16/04/2024 của UBND thành phố về danh mục 34 dịch vụ công trực tuyến ưu tiên thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Thời gian đăng: 02/05/2024

Số 203/UBND-NV

Công văn thực hiện chế độ tiền lương

Thời gian đăng: 29/01/2024

Số 7578/QĐ-UBND

Quyết định về việc đơn giản hóa quy trình giải quyết nội bộ

Thời gian đăng: 29/01/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay3,731
  • Tháng hiện tại45,520
  • Tổng lượt truy cập3,857,935

Đối tác

RES

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây