CHUYẾN THAM QUAN NGOẠI KHÓA CỦA GIA ĐÌNH KIẾN HƯNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 01/04/2024 22:43

CHUYẾN THAM QUAN NGOẠI KHÓA CỦA GIA ĐÌNH KIẾN HƯNG NĂM HỌC 2023-2024

Để chào mừng 93 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, được sự đồng ý của UBND quận Hà Đông, sự đồng thuận của Cha mẹ học sinh, ngày 20 tháng 3 năm 2024 trường THCS Kiến Hưng đã phối hợp với công ty du lịch Đại Việt tổ chức hoạt động tham quan, học tập ngoại khóa cho học sinh tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam và Khu du lịch Ao Vua.
Tham gia chuyến đi có cô Nguyễn Thị Bạch Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Trịnh Thị Việt Anh – phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh đại diện cho 33 lớp và các em học sinh 4 khối lớp đang theo học tại trường THCS Kiến Hưng.
Điểm đến đầu tiên của thầy và trò nhà trường là Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội) - nơi hội tụ đầy đủ các nét đẹp truyền thống của 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên mảnh đất hình chữ S. Tại đây, các em học sinh trường THCS Kiến Hưng đã được nghe các anh chị hướng dẫn viên giới thiệu và tham quan Chùa Khmer, nhà Dài của người Ê-đê, Tháp Chàm của người Chăm,… Qua đó, các em có thêm hiểu biết về kiến trúc, lịch sử, phong tục, các nét văn hoá truyền thống trong sinh hoạt của các dân tộc anh em trên khắp mọi vùng miền Tổ quốc. Dù tập trung để chuẩn bị cho chuyến đi từ khá sớm nhưng các em học sinh vẫn vô cùng hào hứng, thích thú khi được tham gia hoạt động ngoại khoá.
Tập thể lớp 6A6 check-in nhà Dài của người Ê-Đê

Tập thể lớp 6A6 check-in tại Chùa Khmer
Tạm biệt Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, gia đình Kiến di chuyển tới địa điểm tham quan thứ hai: Khu du lịch Ao Vua (Ba Vì – Hà Nội). Tại đây, các em được các anh chị hướng dẫn viên đưa đi tham quan ngắm cảnh toàn thể khu du lịch và tham gia rất nhiều trò chơi lí thú: Thảm bay, Đu quay nữ hoàng, Đu quay sao chổi... Bên cạnh đó, Nhà trường còn phối với với công ty du lịch tổ chức các hoạt động Team building hấp dẫn, lôi cuốn cho các em học sinh. Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của các tập thể lớp.
Gương mặt rất hào hứng phấn khởi của các em học sinh khối 6
Các tập thể lớp “thi nhau” check in tại các địa điểm đẹp tại khu du lịch Ao Vua, để lại rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ.
Tập thể lớp 6A3 check-in tại cổng chào khu du lịch Ao Vua

Tập thể lớp 8A1 check-in tại cổng chào khu du lịch Ao Vua
Thầy, cô giáo cũng tham gia nhiệt tình các hoạt động cùng học sinh
Không chỉ có vậy, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi cần có sức mạnh của tập thể, dưới đây là một vài hình ảnh:
Các em học sinh tham gia trò chơi do công ty du lịch Đại Việt tổ chức
Thật thiếu sót nếu như không nhắc đến sự tham gia nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh đã đồng hành cùng nhà trường trên chuyến đi vừa qua. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng các bậc PHHS cũng đã cố gắng dành cả ngày để tham gia cùng các con, hòa trong không khí vui tươi, năng động của chuyến đi đầy ý nghĩa nhưng cũng rất an toàn này.

PHHS tham gia nhảy bao bố cùng các con
Buổi tham quan ngoại khóa đã khép lại trong không khí vô cùng rộn ràng, vui tươi của thầy và trò trường THCS Kiến Hưng. Đây không chỉ là cơ hội giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về văn hóa, phong tục, bồi dưỡng tình yêu với thiên nhiên đất nước mà còn giúp các em có thêm sự gắn bó với bè bạn, thầy cô. Hẹn gặp lại sau nhé!

Tác giả: Nguyễn Trung Kiên

Nguồn tin: Liên đội Trường THCS Kiến Hưng