CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2024

Chủ nhật - 02/06/2024 07:59

CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2024

☘️ CHỦ ĐỀ “Phát huy hào khí Thăng Long HN. Xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” ☘️
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao năng lực tiếp cận thông tin, tri thức, khả năng sáng tạo, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của các anh chị là cán bộ Đoàn của phường cùng sự hỗ trợ của thầy cô giáo, học sinh trường THCS Kiến Hưng đã tích cực, hào hứng tham gia hội thi. Với chủ đề hội thi “Phát huy hào khí Thăng Long HN. Xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” các bạn học sinh trường THCS Kiến Hưng đã lựa chọn tuyên truyền và giới thiệu cuốn sách “Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long – Hà Nội”. Các bạn học sinh trường THCS Kiến Hưng đã thể hiện rất tốt bài dự thi của mình và đã đạt giải Nhất toàn đoàn.
Trường THCS Kiến Hưng giành giải nhất hội thi
Khi tiếng ve râm ran kêu, những chùm hoa phượng đỏ rực khoe sắc cùng bằng lăng tím các sân trường báo hiệu mùa hè đến, các em học sinh trường THCS Kiến Hưng cùng hòa mình vào không khí ngày hè với các bạn học sinh cả nước. Để tạo cho các em có sân chơi bổ ích, bên cạnh các chương trình sinh hoạt hè đa dạng, phong phú của phường Kiến Hưng; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hà Đông đã tổ chức hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2024”. Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể của Quận trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng.
          Với mục đích là thông qua hội thi, các em thiếu nhi sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử văn hóa, về cuộc đời, sự nghiệp và đóng góp của những con người Thủ đô. Để từ đó giáo dục, hun đúc cho thế hệ trẻ tinh thần tự hào dân tộc, thêm yêu mảnh đất ngàn năm văn hiến, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi của Thủ đô anh hùng, văn minh, thanh lịch; góp phần xây dựng thủ đô Hà Nội ngày càng phồn vinh và hiện đại.
Không những thế, thông qua việc tham gia hội thi, các em sẽ biết được phương pháp, nghệ thuật đọc sách, báo mở rộng kiến thức và giải trí an toàn lành mạnh trong dịp hè, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu tuyên truyền giới thiệu sách.
Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của các anh chị là cán bộ Đoàn của phường cùng sự hỗ trợ của thầy cô giáo, học sinh trường THCS Kiến Hưng đã tích cực, hào hứng tham gia hội thi. Với chủ đề hội thi “Phát huy hào khí Thăng Long HN. Xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” các bạn học sinh trường Kiến Hưng sinh sống tại địa phương đã lựa chọn tuyên truyền và giới thiệu cuốn sách “Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long – Hà Nội” tác giả Lê Văn Lan.
Với sự thông minh, hiểu biết kết hợp với kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, kỹ năng diễn kịch, hát múa…các bạn học sinh trường THCS Kiến Hưng đã thể hiện rất tốt bài dự thi của mình và đã đạt giải Nhất toàn đoàn.
Một số hình ảnh tham gia hội thi của học sinh trường THCS Kiến Hưng

Sau hội thi, để lại trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh là những kỷ niệm đẹp, những bài học và những cuốn sách hay mà mỗi phường tham gia giới thiệu. Các thầy cô giáo, CMHS và các em học sinh rất cảm ơn Ủy ban nhân dân quận Hà Đông, các ban ngành đoàn thể đã tạo ra sân chơi đầy bổ ích và sáng tạo cho các em có cơ hội thể hiện bản thân, học hỏi và rèn luyện để các em thấy rằng hè không chỉ để chơi mà còn để hoàn thiện mình theo các hình thức khác học tập trên ghế nhà trường.

Tác giả: Lê Thị Thu Hương