TRƯỜNG THCS KIẾN HƯNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 – 2025: TỰ TIN TOẢ SÁNG - BỨT PHÁ THÀNH CÔNG

Thứ bảy - 07/09/2024 08:58

Sáng ngày 5 tháng 9, hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Kiến Hưng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025 trong không khí rộn ràng và đầy cảm xúc. Sân trường rực rỡ cờ hoa, tiếng trống trường vang vọng, và ánh mắt hào hứng của các em học sinh cho một năm học hứa hẹn nhiều thành công và bứt phá.
Thầy và trò nhà trường cũng vô cùng phấn khởi khi được đón tiếp rất nhiều các vị khách quý:  ông Phạm Nguyên Trọng – Bí thư Đảng ủy phường Kiến Hưng, ông Đỗ Văn Tự - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy – trưởng Công an phường Kiến Hưng, bà Nguyễn Thị Sáu - Trưởng trạm y tế, phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Kiến Hưng.

Các vị khách mời phường Kiến Hưng trong lễ khai giảng cùng nhà trường
     Về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Bạch Loan – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trịnh Thị Việt Anh – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng cùng các thầy giáo, cô giáo, và các nhân viên trong nhà trường. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự góp mặt của 1365 em học sinh các khối 6,7,8 9 và sự hiện diện của các bậc PHHS cùng với các đơn vị liên kết với nhà trường.
Mở đầu buổi lễ là nghi thức đón các em học sinh khối lớp 6 được diễn ra tưng bừng trong niềm mong đợi của tất cả mọi người. Bước chân vào ngôi trường THCS chắc hẳn các em nhỏ đều thấy mình đã trưởng thành, tâm trạng háo hức xen lẫn chút bỡ ngỡ, hồi hộp. Bởi ngày hôm nay các em được các thầy cô giáo, các anh chị lớp lớn chào đón, chính thức trở thành thành viên của đại gia đình THCS Kiến Hưng.

Lễ đón học sinh đầu cấp của thầy trò trường THCS Kiến Hưng
      Cô giáo Nguyễn Thị Bạch Loan trao biển lớp cho các em học sinh lớp 6
Tại Lễ khai giảng, cô giáo Trịnh Thị Việt Anh - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục. Trong đó, đồng chí Tô Lâm- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gửi gắm những tình cảm thân thiết và lời chúc tốt đẹp; biểu dương những nỗ lực của thầy, trò cả nước; biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả của toàn ngành giáo dục, sự đồng hành, hỗ trợ của các bậc phụ huynh trong thời gian qua. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng thời, đồng chí “tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc” và “mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn tâm huyết, yêu nghề, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cao quý của mình.

Cô giáo Trịnh Thị Việt Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đọc thư của Tổng Bí thư-  Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025
Tiếp tục chương trình của buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Bạch Loan - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Giờ phút thiêng liêng, năm học mới đã chính thức bắt đầu. Với bản lĩnh, tình yêu và sức mạnh Kiến Hưng cùng nhau hội tụ, thầy trò nhà trường sẽ viết tiếp câu chuyện đầy tự hào của tuổi 60 với bề dày lịch sử, truyền thống của thầy trò nhà trường. Chào mừng tất cả học sinh và thầy cô bước vào một năm học mới đầy năng lượng và cảm hứng, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới!
      Cô Nguyễn Thị Bạch Loan – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng
năm học mới 2024-2025
Tiếng trống khai trường đã vang lên giòn giã, âm vang và xúc động nơi sân trường, khép lại những ngày hè rực rỡ, mở ra năm học mới với biết bao dự định ấp ủ, mở ra những ngày tháng miệt mài dạy và học hăng say, nhiệt huyết.
      Trong ánh nắng thu xôn xao, niềm vui ngân vang trong từng ánh mắt, nụ cười reo vui của các em học sinh, trong từng ánh nhìn tự hào và hi vọng của thầy cô, cha mẹ. Tất cả làm nên một bản hoà ca tuyệt diệu đánh dấu sự khởi đầu cho một năm học 2024-2025 hứa hẹn nhiều bứt phá với những thành tựu rực rỡ.
       Buổi lễ khai giảng không chỉ là ngày hội của tri thức mà còn là dịp để sẻ chia yêu thương. Trong không khí ấm áp, nhà trường đã tổ chức trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, như một lời động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng trên con đường học tập. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao, giúp các em cảm nhận được sự quan tâm của thầy cô, bạn bè và xã hội, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Ông Phạm Nguyên Trọng, bà Nguyễn Thị Sáu, cô Nguyễn Thị Bạch Loan và cô Trịnh Thị Việt Anh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện ban giám hiệu nhà trường lên nhận hoa từ các vị đại biểu
Sau phần nghi thức trang trọng, không khí buổi lễ khai giảng tại trườngKiến Hưng trở nên rộn ràng và đầy màu sắc hơn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Những giai điệu vui tươi, những điệu múa uyển chuyển được các em học sinh biểu diễn không chỉ mang lại niềm vui mà còn thể hiện sự sáng tạo, tự tin và lòng yêu trường lớp.

Buổi lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại trường THCS Kiến Hưng khép lại trong niềm hân hoan và hy vọng của cả thầy và trò. Tiếng trống trường đã vang, những lời chúc tốt đẹp đã được trao gửi, và những ước mơ cũng đã bắt đầu nhen nhóm trong lòng mỗi học sinh. Một năm học mới đã chính thức bắt đầu, chúc thầy trò trường THCS Kiến Hưng với lòng quyết tâm cao, luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, khẳng định vị thế và viết tiếp những truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Tác giả: Đặng Kiên

Nguồn tin: Trường THCS Kiến Hưng