Trường THCS Kiến Hưng tổ chức thành công chuyên đề " Yêu thương - Biết ơn"

Thứ bảy - 26/10/2024 14:19

Trường THCS Kiến Hưng tổ chức thành công chuyên đề " Yêu thương - Biết ơn"

Sáng thứ Hai, ngày 14/10/2024, thầy và trò trường THCS Kiến Hưng đã tổ chức buổi chuyên đề giáo dục kĩ năng sống cho học sinh với chủ đề: “Yêu thương – Biết ơn”. Đây là cơ hội để các em học sinh lắng mình lại, cảm nhận được những giá trị sống tốt đẹp của bản thân và từ đó lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp tới cộng đồng.
Tham dự chương trình, về phía khách mời có sự hiện diện của Diễn giả Phạm Viết Hồng Phúc- Giám đốc sản phẩm công ty cổ phần đào tạo Vietfuture. Về phía nhà trường có sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Bạch Loan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Trịnh Thị Việt Anh - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh trường THCS Kiến Hưng.
Tại buổi nói chuyện, diễn giả Phạm Viết Hồng Phúc đã đặt ra những câu hỏi dành cho các em học sinh về người quan trọng nhất trong cuộc đời các em, những điều quan trọng nhất mà em sẽ làm để có cơ hội được bày tỏ suy nghĩ cá nhân, chia sẻ câu chuyện của riêng mình. Những điều hằng ngày tưởng chừng như đơn giản, nhưng hôm nay các em có ý thức biết ơn sâu sắc, biết ơn cuộc sống mà mẹ cha trao cho mình, biết ơn về công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, biết ơn những lời dạy, sự tận tâm của thầy cô giáo...
Cũng trong buổi chuyên đề các em được lắng nghe những câu chuyện vô cùng ý nghĩa mà thầy mang đến. Có bạn còn chia sẻ với thầy rằng: “Sau buổi giao lưu này, con đã biết cách bày tỏ tình cảm, nói lời yêu thương tới bố mẹ con, điều mà con chưa bao giờ dám thổ lộ”.
Qua buổi chuyên đề, diễn giả Phạm Viết Hồng Phúc cũng đã gửi gắm thông điệp, bài học về tình yêu thương, lòng biết ơn những người quan trọng nhất trong cuộc sống của các em học sinh, giúp các em học sinh biết được ý nghĩa, giá trị của lòng biết ơn, biết hành động tích cực để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với bố mẹ, thầy cô, với tất cả những người đã và đang cho các em một cuộc sống tốt đẹp.
Có thể nói, cùng với tri thức, bồi dưỡng long yêu thương và biết ơn cha mẹ, thầy cô chính là hành trang để các em học sinh tu dưỡng, rèn luyện, vững bước trưởng thành, để mai này, các em sẽ trở thành những công dân có phẩm chất, đạo đức tốt, có ích cho xã hội. Vì mục đích tốt đẹp đó, bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, trường THCS Kiến Hưng đã và đang là địa chỉ đáng tin cậy gửi trọn niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, học sinh trong nhà trường.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang