THẦY HOÀNG VĂN CHIẾN THẦY GIÁO TÀI NĂNG, TÂM HUYẾT

Thứ bảy - 06/04/2024 09:25

THẦY HOÀNG VĂN CHIẾN THẦY GIÁO TÀI NĂNG, TÂM HUYẾT

Hội thi Giáo viên dạy giỏi là một hoạt động thiết thực trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Đó cũng là ngày hội của các thầy cô giáo, là dịp để các nhà trường, các giáo viên giao lưu học tập nhằm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
Phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, Ban Giám hiệu và tổ nhóm chuyên môn đã chọn thầy Hoàng Văn Chiến gương mặt đại diện xuất sắc tham dự Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận. Sáng ngày (20/3/2024), thầy Hoàng Văn Chiến trường THCS Kiến Hưng đã hoàn thành tiết dạy dự thi Giáo viên giỏi cấp quận. Tiết dạy được đầu tư thiết kế công phu, sáng tạo, đảm bảo chuẩn kiến thức – kĩ năng – thái độ, vận dụng các vấn đề liên môn trong thực tế vào dạy học.
Tiết dạy GDTC của thầy giáo Hoàng Văn Chiến với bài: “Kĩ thuật đánh cầu cao tay bên phải” trong chủ đề “Cầu lông” lớp 7. Điểm nổi bật trong tiết dạy của thầy là khả năng tổ chức lớp học một cách khoa học và linh hoạt, vai trò của cán sự lớp, nhóm được phát huy, học sinh tận dụng được tối đa thời gian để tự tập luyện qua đó hình thành được kỹ năng tự phân tích – đánh giá. Không những thế, việc phân nhóm với sự quản lý trực tiếp từ các nhóm trưởng đã giúp cho học sinh có nhiều cơ hội để hợp tác, giúp đỡ nhau trong học tập. Đây là phương pháp dạy học tích cực giúp học sinh tự tin, biết cách làm việc nhóm và chủ động chiếm lĩnh kiến thức, bên cạnh đó thầy Hoàng Văn Chiến ứng dụng tối ưu công nghệ thông tin vào bài học để khơi dậy niềm đam mê cầu lông cho học sinh và tạo hứng thú trong giờ học. Nhờ cách truyền đạt dễ hiểu và vận dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy, giờ học của thầy Chiến diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng và nhận được những lời khen ngợi từ Ban giám khảo.
Có thể nói, tiết dự thi Giáo viên giỏi cấp Quận của thầy Chiến đã thành công tốt đẹp! Chính tình yêu nghề, sự năng động, sáng tạo và đam mê truyền đạt kiến thức, khơi gợi khả năng, năng lực cho học sinh đã tạo nên tiết học thú vị và được đánh giá cao.
Với sự chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng, sự sáng tạo trong bài dạy cùng ý nghĩa thiết thực của phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng học tập, thầy Hoàng Văn Chiến trường THCS Kiến Hưng đã xuất sắc giành giải Nhì trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận.
Xin chúc mừng thầy và nhà trường. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, giữ vững niềm tin và nhiệt huyết để tiếp tục thành công trên hành trình gieo những hạt mầm tri thức!

Tác giả: Phan Thị Thanh

Nguồn tin: Trường THCS Kiến Hưng