NGÀY HỘI CNTT VÀ STEM QUẬN HÀ ĐÔNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 05/03/2024 22:17

NGÀY HỘI CNTT VÀ STEM QUẬN HÀ ĐÔNG NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện kế hoạch số 3433/KH-SGDĐT ngày 21/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông tổ chức ngày hội CNTT và STEM năm 2024. Trường THCS Kiến Hưng đã tham gia ngày hội với những bài giảng dự thi và cùng 06 trường trong cụm thi đua số 5 trưng bày sản phẩm.

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM quận Hà Đông năm 2024 diễn ra ngày 03/3/2024 tại trường THCS Lê Quý Đôn trong không khí háo hức và nhộn nhịp. Đây là cơ hội để các thầy cô giáo và các chuyên gia trao đổi về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, các phương pháp giáo dục STEM hiệu quả, đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành giáo dục Quận và cũng là hoạt động thiết thực của ngành GDĐT quận Hà Đông thực hiện chủ đề của Quận “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và Giáo dục STEM trong ngành Giáo dục và Đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh”.
Ngày hội quy tụ của những gian triển lãm các sản phẩm công nghệ, đồ dùng dạy học của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Hà Đông. Đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT), thiết kế và sử dụng đồ dùng dạy học. Cùng tham gia vào ngày hội này, đội ngũ giáo viên, nhân viên cụm thi đua số 5 các trường THCS (Văn Yên, Kiến Hưng, Vạn Phúc, Phú Lương, Hà Nội-Thăng Long, Marie Curie-Hà Đông)  đã mang đến các sản phẩm được chuẩn bị rất công phu, là thành quả của quá trình không ngừng tìm kiếm và sáng tạo. Gian trưng bày các sản phẩm CNTT thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các cấp lãnh đạo, khách tham quan và đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi.

Trường THCS Kiến Hưng đã tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM quận Hà Đông lần thứ VI. Tham dự ngày hội có sự tham gia của các cô trong Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo – những người tâm huyết, sáng tạo, giỏi công nghệ thông tin, những người luôn khẳng định mình trong lĩnh vực công nghệ 4.0, tiên phong chuyển đổi số, ứng dụng và làm chủ công nghệ, sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong giảng dạy….
        Trong những năm học qua, thực hiện chỉ đạo và phát động của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông, trường THCS Kiến Hưng rất tích cực, chủ động trong việc chuyển đổi số, ứng dụng STEM trong hoạt động dạy- học cũng như quản lý. Ban giám hiệu nhà trường luôn cập nhật, sát sao và đổi mới, tạo phong trào thi đua, học tập, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số và giáo dục STEM trong trường học. Nhà trường duy trì việc thực hiện quản lý sử dụng CNTT, đẩy mạnh sử dụng công nghệ thông tin trong tổ chức và quản lý các hoạt động trong nhà trường; tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục. Xây dựng kho học liệu phong phú và quản lý trên Google Drive để phục vụ tra cứu trong công tác dạy và học.
         Nhà trường đến với ngày hội cùng với gian hàng trưng bày các sản phẩm, giới thiệu các hoạt động ứng dụng CNTT và Bài giảng STEM được bố trí khoa học, đẹp mắt. Nhiều sản phẩm công nghệ số và sản phẩm STEM của cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS nhà trường như cầu nâng thủy lực, mô hình tế bào,mô hình nhà nổi …
          Đặc biệt được quan tâm trong gian hàng là “Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học thông minh” và (SẢN PHẨM STEM CỦA HỌC SINH):

- “Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học thông minh” là sản phẩm đạt được giải Ba trong cuộc thi KHKT cấp quận năm học 2023-2024 của các con Trần Hoàng Ngọc Linh lớp 8A1 và Hoàng Minh Tú lớp 8A2 do cô giáo Lê Minh Thúy hướng dẫn. Sản phẩm đã tìm ra giải pháp hỗ trợ việc đọc và ghi nhớ tên nguyên tố hóa học bằng danh pháp chuẩn quốc tế một cách dễ dàng hơn và góp phần nâng cao thành tích học tập ở học sinh khối lớp 6, 7, 8 trong quá trình học KHTN 6, 7, 8 và Hóa học 10. Sản phẩm sử dụng các vật dụng tái chế nên rất thân thiện với môi trường.
Đến với Ngày hội CNTT cấp Quận, trường THCS Kiến Hưng có cơ hội được lan tỏa, quảng bá rộng rãi nội dung, các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và giáo dục STEM trong nhà trường. Thông qua ngày hội, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng được học hỏi những kinh nghiệm, giải pháp ứng dụng CNTT, bài giảng E-Learning hiệu quả, có chất lượng, từ đó ứng dụng vào trong quá trình công tác giảng dạy của mình.
Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM là dịp tốt để các tổ, nhóm chuyên môn được nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công chủ trương chuyển đổi số trong Ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong những năm học tiếp theo, tập thể CBGVNV trường THCS Kiến Hưng sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, hướng tới Ngày hội CNTT và STEM cấp Quận và Thành phố.
Sau đây là một số hình ảnh trường THCS Kiến Hưng tham gia ngày Hội CNTT:

Gian hàng trưng bày sản phảm của cụm thi số 5

Nguồn tin: Trường THCS Kiến Hưng