GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Chủ nhật - 19/11/2023 15:50

Capture

Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường, kính thưa quý thầy - cô giáo cùng toàn thể các bạn thân mến!Tháng mười một ùa về, trong mỗi chúng ta chắc hẳn nhiều thầy cô và các bạn học sinh không khỏi bồi hồi nhớ về những kỉ niệm ngày đầu đến trường, về thầy cô, bạn bè và mái trường mến yêu. Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, một dân tộc có bốn nghìn năm Văn hiến, nổi tiếng hiếu học, biết trọng chữ nghĩa. Tục ngữ có câu “Không Thầy đố mày làm nên” để bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo, để tôn vinh công lao, sự đóng góp to lớn của các thầy cô cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Hướng đến chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay em xin giới thiệu cuốn sách: Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam. Thiên thần không có cánh của nhà xuất bản Giáo dục.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11
Giới thiệu cuốn sách: Thiên thần không có cánh
Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, một dân tộc có bốn nghìn năm Văn hiến, nổi tiếng hiếu học, biết trọng chữ nghĩa. Tục ngữ có câu “Không Thầy đố mày làm nên” để bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo, để tôn vinh công lao, sự đóng góp to lớn của các thầy cô cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Hướng đến chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay em xin giới thiệu cuốn sách: Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam. Thiên thần không có cánh của nhà xuất bản Giáo dục.
Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam: gồm 18 cuốn sách được chọn lọc từ cuộc thi “Viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Mỗi cuốn sách mang một cái tên riêng: Hoa mẫu đơn; Chuyến xe cuối cùng đã đi; Thiên thần không có cánh; Bản tình ca mùa thu; Vằng vặc một tấm lòng; Mùa cát nổi; Giáo giới trường tôi liệt truyện; Ngày trở về; Mùa của ngày hôm qua; Ngẩng đầu lên đi em…
Mỗi truyện ngắn nh­ư một tấm gư­ơng cho mỗi người tự soi lại mình… Tìm lại mình với những kỷ niệm êm đẹp của tuổi thơ, bạn bè, trư­ờng lớp, thầy cô… Nhiều truyện ngắn đã trở thành những kỷ niệm sâu sắc của ngư­ời viết, ngư­ời đọc, trở thành nhân chứng của một thời. Đôi khi đó là câu chuyện đúc kết cả một đời của nhà văn tên tuổi. Khi lại là quà tặng của th­ượng đế mà trong cuộc đời cầm bút nhà văn bắt gặp một lần.
Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam (Thiên thần không có cánh): cuốn sách dày 279 trang, khổ 13 x 20,5 cm. Do Bộ giáo dục và đào tạo, Hội nhà văn Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục in ấn và phát hành. Bằng những tình cảm chân thật, người viết đã gửi vào mỗi tác phẩm những thông điệp thật giản dị. Đó là tình cảm của “thầy đồ” thời hiện đại, không chỉ chăm lo từng con chữ mà còn lắng nghe, thấu hiểu những suy cảm, hoàn cảnh của học trò.
Cuốn sách bao gồm 24 câu chuyện riêng biệt, mỗi câu chuyện là một trải nghiệm thú vị: có những hiểu lầm, có những khát khao, có những gian khổ, có những hoài niệm, có những ước mơ. Tuy nhiên vượt lên tất cả là tấm lòng, sự hi sinh, quan tâm của người thầy dành cho học sinh của mình. Nổi bật nhất là câu chuyện “Thiên thần không có cánh” của tác giả Võ Ngọc Mừng, cô giáo đã trở thành một người chị – người bạn. Sự quan tâm, lòng yêu thương sâu sắc của cô đã chạm đến cõi sâu thẳm những người học trò. Cô đã xuất hiện ngoài giờ lên lớp, không phải bằng các bài giảng trong giáo án mà bằng sự động viên, đồng cảm để giúp học trò vượt qua nghịch cảnh. Bài học mà các em cần được đón nhận là tình yêu thương, những lời động viên để giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Thiên thần không có cánh ấy đã đến với các em bằng trái tim của một người chị, người bạn.
Tập truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt (Thiên thần không có cánh) sẽ là món quà ý nghĩa tri ân thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Cuốn sách đang có tại Thư viện trường mang kí hiệu ST.560.
Buổi giới thiệu sách đến đây xin được kết thúc, em hi vọng rằng thông qua những ý nghĩa to lớn về ngày truyền thống tôn sư trọng đạo mà nội dung các cuốn sách đã đề cập tới sẽ mang đến cho các bạn những bài học quý báu về lòng kính trọng thầy, cô những người đã dạy dỗ mình lên người.
Bài giới thiệu sách tháng 11 hôm nay đến đây là kết thúc. Hẹn gặp lại thầy cô và các bạn vào các buổi giới thiệu sách lần sau. Em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe./.

Tác giả: HS: Trương Gia Nhi lớp 9A1