Hưởng ứng và tham gia cuộc thi trực tuyến “Hà Nội trong em”
Thứ tư - 15/04/2020 19:05
Học sinh trường THCS Kiến Hưng hưởng ứng và tham gia cuộc thi trực tuyến “Hà Nội trong em”
Thực hiện theo đề án số 228 ĐA/TĐTN-CTTN ngày 01/04/2020 của BCH Đoàn Thành phố Hà Nội; công văn số 01-CV/HĐĐ ngày 03/04/2020 của Hội Đồng Đội quận Hà Đông. Dựa trên tình hình thực tế, Liên đội THCS Kiến Hưng cũng đã triển khai tới các em học sinh dưới hình thức online qua các nhóm zalo, facebook, liên lạc điện tử,.. Đây là một sân chơi hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học để phòng dịch. Cuộc thi cũng giúp các em học sinh thể hiện được tình yêu quê hương, đất nước; am hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hóa của người Hà Nội. Từ đó kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời , cũng thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân Thủ đô, đất nước và những việc bản thân cùng gia đình đã thực hiện để chung tay phòng, chống dịch Covid-19, truyền tải cảm hứng, thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng, xã hội .Đặc biệt, đây cũng là cơ hội phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo cho các em.
Với chủ đề “Tình yêu Hà Nội” được vẽ trên khổ giấy A3, Liên đội đã nhận được rất nhiều bài dự thi của các bạn học sinh, sau đó chụp ảnh gưỉ về cho BTC.
Tranh vẽ “ Hà Nội trong tim em” của bạn Nguyễn Minh Phương , Chi đội 6A2
“ Nét xưa Hà Thành” – tác phẩm của bạn Nguyễn Vương Ngọc Lâm , Chi đội 6A1
Bức tranh với tên gọi “ Những chiến binh áo trắng” – lời cảm ơn chân thành và sâu sắc là thông điệp mà bạn Nguyễn Ánh Ngọc muốn gửi đến những y , bác sĩ đang trên tuyến đù chống dịch.
Bằng một gam màu nóng , bức tranh của bạn Lê Đỗ Ngọc Linh- 8B như đang rung lên hồi chuông thúc giục và cảnh tỉnh chúng ta cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ chính bản thân mình cũng như cho cộng đồng.