SÔI ĐỘNG CUỘC THI TOEFL CHALLENGE

Thứ năm - 29/10/2020 11:05

SÔI ĐỘNG CUỘC THI TOEFL CHALLENGE

SÔI ĐỘNG CUỘC THI TOEFL CHALLENGE TẠI HÀ NỘI NĂM HỌC 2020 – 2021
Sau hơn một tháng phát động cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge năm học 2020-2021 tại Hà Nội, cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS đăng ký tham gia tranh tài trên toàn thành phố

Cuộc thi Tiếng Anh TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2-lớp 5) và TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6-lớp 9) do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát động và tổ chức. Cuộc thi đã trở thành sân chơi sôi động và bổ ích dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS. Qua các mùa giải thành công, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, các Phòng GD&ĐT trên địa bàn thành phố, các trường cũng như các phụ huynh và các em học sinh.

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao giải thưởng cho các em thí sinh tại Lễ tổng kết Cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL năm học 2019-2020
Ngày 08/11/2020 tới đây, Lễ Khai mạc cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge dành cho học sinh Tiểu học và THCS năm học 2020-2021 tại Hà Nội sẽ được tổ chức tại Trường Marie Curie - Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngay sau đó, Vòng 1 của cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS đồng loạt diễn ra cùng ngày tại 4 điểm trường: Trường Marie Curie; Trường Tiểu học & THCS Hà Nội

Thăng Long; Trường PTLC Newton; Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long – Billgates. Vòng 1 cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học sẽ diễn ra vào ngày 29/11/2020 sắp tới.
Năm học 2020-2020, cuộc thi TOEFL Challenge bước sang mùa giải thứ 9 được tổ chức. Vòng 1 cuộc thi này được tổ chức hoàn toàn miễn phí, với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh, đều có thể được tham gia vào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc.
Là cuộc thi tiếng Anh uy tín với quy mô lớn nhất cả nước, TOEFL Challenge sử dụng các bài thi thuộc hệ thống bài thi quốc tế TOEFL của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) bao gồm: TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. Cuộc thi TOEFL Challenge mang đến những lợi ích hết sức thiết thực cho các thí sinh tham gia:
  • Đầu tiên, tham gia cuộc thi giúp các em rèn luyện sự tự tin và cọ xát trong sân chơi tiếng Anh quy mô lớn theo chuẩn quốc tế
  • Quan trọng hơn nữa, bài thi TOEFL giúp đánh giá chính xác năng lực Anh ngữ của các thí sinh. Nhiều phụ huynh đã cho con tham dự kỳ thi hàng năm để theo dõi sự tiến bộ của con em mình, cũng như hiệu quả cuả việc Đầu tư cho con học tiếng Anh qua mỗi năm
  • Một điểm thú vị chỉ có trên phiếu điểm TOEFL chính là điểm Lexile - công cụ hữu ích giúp thầy cô và cha mẹ lựa chọn được sách tiếng Anh phù hợp với trình độ đọc của mỗi em.
  • Lợi ích không thể không nhắc đến khi tham gia TOEFL Challenge là các thí sinh có cơ hội được nhận phiếu điểm TOEFL quốc tế cùng cơ hội được ưu tiên xét tuyển hay nhận học bổng vào các trường THCS, THPT chất lượng trong và ngoài nước.
Như vậy , Vòng thi đầu tiên của mùa giải TOEFL Challenge 2020-2021 sắp chính thức khởi tranh. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi tiếng Anh sôi động, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúc các em thí sinh thật tự tin, phát huy tối đa khả năng của mình và giành chiến thắng. Hãy cùng bứt phá trên hành trình chinh phục tiếng Anh - công cụ thiết yếu để trở thành công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập!