Tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 29/01/2021 11:31

Tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn 263/UBND-YT ngày 80/01/2021 của UBND quận Hà Đông về việc tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
1. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế về thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tụ tập-khai báo y tế).
          2. Đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe y tế trung thực theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
          3. Nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương nơi cư trú. Các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.
          4. Thông báo với ngành Y tế các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời. Nghiêm túc thực hiện việc cài đặt ứng dụng và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống An toàn COVID-19”.
          5. Hạn chế các hoạt động lễ hội, sự kiện có tập trung đông người trong trường học; trong trường hợp cần thiết có thể dừng các hoạt động Lễ hội và sự kiện tập trung đông người.
          6. Rà soát, báo cáo số giáo viên, học sinh liên quan tới các trường hợp F1 tại Quảng Ninh và Hải Dương (nếu có) về phòng GDĐT qua Email: nguyenthituyetminh_hadong@hanoi.gov.vn
          Giao Hiệu trưởng các trường mầm non công lập triển khai nội dung công văn này tới chủ các cơ sở mầm non tư thục được giao phụ trách theo phân tuyến.
Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và chủ các cơ sở mẫu giáo độc lập triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung trên./.