Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, triển khai một số nhiệm vụ PBGDPL

2 (2)

Thực hiện Văn bản số 379/UBND-TP ngày 09/02/2021 của UBND quận Hà Đông về việc tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, triển khai một số nhiệm vụ PBGDPL và tăng cường phổ biến pháp luật dịp Tết Tân Sửu 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đề nghị các nhà trường thực hiện nội dung như sau:
1. Thực hiện nghiêm túc các nội dung trong Văn bản số 379/UBND-TP ngày 09/02/2021 của UBND quận Hà Đông của UBND quận Hà Đông (có văn bản và phụ lục gửi kèm);
2. Các đơn vị trường học mầm non, tiểu học, THCS: truy cập Trang Thông tin về PBGDPL thuộc Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp (http://pbgdpl.moi.gov.vn; chuyên mục Tủ sách pháp luật) để cập nhật, khai thác tài liệu PBGDPL, văn bản pháp luật mới. Tổ chức tuyên truyền đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn quận. Lựa chọn hình thức PBGDPL phù hợp với từng nhóm đối tượng bảo đảm thiết thực; truyền tải đầy đủ thông tin pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh. Phát huy vai trò của các phương tiện thông tin truyền thông, tuyên truyền trên trang Web, hệ thống loa phát thanh của nhà trường trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật.
3. Hàng năm, các trường THCS tổ chức cho 100% học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật.
4. Các nhà trường gửi báo cáo việc tổ chức tổ chức thực hiện của đơn vị mình trước ngày 01/6/2021 (gồm số buổi tổ chức; số cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh được tuyên truyền; đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền của đơn vị; những kiến nghị, đề xuất) về Phòng GDĐT quận qua địa chỉ email: nguyenmaidungpgd@gmail.com để tổng hợp báo cáo UBND quận Hà Đông.
 Yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS nghiên túc triển khai thực hiện nội dung trên./.