Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Thông báo về việc học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chuẩn bị của trường THCS Kiến Hưng.

Thứ bảy - 27/02/2021 21:10

Thông báo về việc học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chuẩn bị của trường THCS Kiến Hưng.

Thực hiện nội dung Công văn số 571/SGDĐT-CTTT của Sở GDĐT Hà Nội ngày 27/02/2021 về việc cho học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban giám hiệu trường THCS Kiến Hưng xin thông báo tới toàn thể các đồng chí cán bộ- giáo viên- nhân viên và các bậc Phụ huynh thời gian trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường của các con học sinh và công tác chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học của nhà trường.
Ngày 27/02/2021, Sở GDĐT Hà Nội ban hành quyết định số 571/SGDĐT-CTTT về việc cho học sinh trở lại học tập từ ngày 02/3/2021 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước đó. Thực hiện nội dung chỉ đạo theo nội dung công văn trên, trường THCS Kiến Hưng xin thông báo tới toàn thể các đồng chí cán bộ - giáo viên - nhân viên và các bậc Phụ huynh cùng học sinh nhà trường Kế hoạch trở lại trường của học sinh từ ngày 02/3/2021 và công tác chuẩn bị của nhà trường như sau:
1. Về phía học sinh:
Các con học sinh trường THCS Kiến Hưng sẽ quay trở lại trường học từ ngày 02/03/2021 và thực hiện việc học tập theoThời khóa biểu.
2. Về phía nhà trường:
- Nhà trường có trách nhiệm chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, nhiệt kế đo thân nhiệt,... trước khi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh trở lại trường học.
- Tập trung tuyên truyền qua hình thức trực tuyến các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế. Hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện khi trở lại trường.
- Ổn định nề nếp dạy và học ngay sau khi học sinh trở lại trường.
- Nhà trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh đi học trở lại; hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tăng cường quản lý, chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy học; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, quan tâm tới các học sinh có học lực yếu; hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập.
3. Những việc nhà trường và học sinh cần làm:
* Trước khi đến trường:
- Trước khi học sinh đến trường, gia đình cần kiểm tra thân nhiệt cho học sinh thường xuyên. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.
- Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế. 
- Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.
- Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.
* Khi đến trường:
- Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trước khi vào trường và lớp học.
- Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định. Tổ chức lau khử khuẩn bàn ghế, cầu thang,... theo quy định.
- Tăng cường tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trường học.
* Kết thúc mỗi buổi học:
- Nhắc nhở học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khảu trang trên đường về nhà.
- Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh trường lớp; kiểm tra và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
                                                                                                   Ban Giám hiệu nhà trường.

 

Nguồn tin: BGH trường THCS Kiến Hưng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Biểu mẫu 10

Công khai thông tin chất lượng giáo dục năm học 2017-2018

Thời gian đăng: 03/09/2018

01_THCSKH

CÔNG KHAI CƠ SỞ GIÁO DỤC

Thời gian đăng: 13/11/2016

Số 3979/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành hoạch thời gian năm học 2016-2017

Thời gian đăng: 31/08/2016

6 /PGD-ĐT-TH

Công văn số: 6 /PGD-ĐT-TH V/v hướng dẫn đánh giá phong trào vỡ sạch chữ đẹp cấp trường

Thời gian đăng: 30/07/2014

186/GD-ĐT

Công văn 186/GD-ĐT V/v Tổ chức hội thi đồ dùng, thiết bị dạy học

Thời gian đăng: 30/07/2014

PGD&ĐT-TĐ

Công văn chấm thi đua, xanh sach đẹp năm học 2011-2012

Thời gian đăng: 30/07/2014

Tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay311
  • Tháng hiện tại21,280
  • Tổng lượt truy cập1,313,712

Đối tác

RES

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây