Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 02

Thứ sáu - 11/02/2022 14:31

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 02

Kính chào các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh thân mến!
Với mỗi người, sách luôn là người bạn tin cậy, thủy chung. Sách cùng ta chia sẻ những cảm xúc của cuộc sống, khơi dậy trong ta những vẻ đẹp tâm hồn. Sách còn là nguồn tri thức cô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi, khám phá trong suốt cuộc đời mình. Đại văn hào người Nga Mac-xim Gor-ki đã từng nói “Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi chi thức”. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần có một tấm lòng yêu sách và trân trọng sách.
          Trong bài giới thiệu sách ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh ba cuốn sách “ Bác Hồ sự cảm hóa kì diệu”, “Theo Bác đi chiến dịch”, “Gia thế của chủ tịch Hồ Chí Minh”
“Bác Hồ sự cảm hóa kì diệu”
Cả cuộc đời hy sinh cho dân tộc, hạnh phúc của nhân loại, tấm gương của Bác Hồ để lại cho mọi người sự cảm phục, sự kính trọng và niềm tin yêu sâu sắc. Tuy Bác đã đi xa, nhưng cuộc đời, sự nghiệp, công lao, đại đức cách mạng của Người vẫn sống mãi và luôn tỏa sáng
Cuốn sách của đồng chí Nguyễn Xuân Thông – người đã có hơn 23 năm trực tiếp nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nay là Vụ trưởng, Chuyên viên cao cấp của Tạp chí Cộng sản. Cuốn sách được xuất bản lần này nhằm giúp bạn đọc hiểu biết thêm về tấm gương và đạo đức cách mạng của Bác Hồ kính yêu. Nhất là trong lúc toàn Đảng, toàn dân ta đang triển khai sâu rộng cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – một cuộc vận động lớn, có ý nghĩa thiết thực hiện nay.
Thông qua những câu chuyện ngắn gọn, được trình bày hệ thống với nội dung bảo đảm tính chính xác, có độ tin cậy, hy vọng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn đọc những bài học bổ ích.
“Theo Bác đi chiến dịch”
Với cả cuộc đời hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, Bác Hồ đã để lại cho nhân dân ta và bè bạn năm châu lòng cảm phục, sự kính trọng và niềm tin yêu sâu sắc. Tuy Bác đã đi xa, nhưng muôn vàn tình thương yêu ấy vẫn mãi mãi trong trái tim mỗi người con đất Việt. Cuộc đời, sự nghiệp, công lao và đạo đức cách mạng của Người vẫn luôn toả sáng.
Khi nước ta vừa mới giành được độc lập. Miền Nam, quân đội các nước đế quốc, dưới danh nghĩa quân Đồng minh giải giáp quân đội Nhật Bản, lũ lượt kéo vào Việt Nam. Miền Bắc, hơn mười vạn quân Tưởng kéo vào đòi chia quyền lãnh đạo cách mạng với Việt Minh, đồng thời tiến hành đủ thứ hoạt động phá hoại. Đồng chí Vũ Đình Huỳnh, Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Văn Lưu và những đồng chí khác vinh dự được ở gần Bác trong các sự kiện lớn, đã kể lại hoàn cảnh đầy sóng gió lúc ấy trong cuốn sách “Theo Bác Hồ đi chiến dịch” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2010, với độ dày 114 trang, in trên khổ giấy 12x19cm.
Qua 7 câu chuyện Tháng Tám cờ bay; Những điều tôi biết về Bác Hồ; Hình ảnh Bác Hồ được ghi sâu trong trí nhớ của tôi,… Ta thấy được phong cách ứng xử tự tin, khôn khéo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những lần đàm phán với quân Tưởng và quân Pháp. Với nụ cười rộng mở, đầy chân tình của Bác khiến người đối diện bị cuốn hút vào bầu không khí thân tình do Bác tạo ra. Bác rất am hiểu tính cách của các đối tượng giao tiếp và rất sự khôn khéo, uyển chuyển trong cách giao tiếp, biết lấy nhu thắng cương, biết người biết ta để trăm trận, trăm thắng. Chính nhờ vào tài ngoại giao, sự quyết đoán, cùng những “nước cờ” táo bạo của Bác đã làm nên lịch sử cách mạng Việt Nam.
            Bên cạch việc đấu tranh hàng ngày về ngoại giao với mọi thế lực bên ngoài, Bác Hồ đã phải lo toan mọi việc xây dựng chính quyền mới và đặc biệt là lực lương vũ trang cách mạng, Bác vẫn rất quan tâm đến đồng bào cả nước. Dù bận trăm công, nghìn việc nhưng Người không quên hỏi thăm tình hình đời sống của các địa phương: mùa màng ra sao? nơi nào còn đói? miền núi đã có đủ muối ăn chưa?,…
Ngày nay, Bác đã đi xa nhưng những giá trị đạo đức, truyền thống quý báu của Bác vẫn mãi là tấm gương sáng ngời cho nhân dân và nhân loại soi sáng. Hy vọng qua 7 câu chuyện này sẽ giúp chúng ta cảm nhận hơn về vị cha già kính yêu của dân tộc. Từ đó, biết trân trọng hơn từng phút giây được sống và được làm theo lời Bác.
“Kể chuyện Gia thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Một làng Sen, một làng Chùa mà ở đó người dân vẫn chưa thoát khỏi cảnh sớm khoai, chiều cháo. Sự bần bạc thời ấy ở nơi ấy còn đậm nét hơn nhiều so với các miền quê khác. Chế độ phong kiến tối tăm cùng sự đô hộ của thực dân Pháp khiến đời sống dân chúng cần lao càng cơ cực. Thật may mắn, trong một gia hệ, xuất hiện một bậc thiên tài đúng lúc dân tộc và thời đại đòi hỏi. Thiên tài ấy là Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Cuốn sách “Kể chuyện về gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh” mang đến bạn đọc gia phả của chủ tịch Hồ Chí Minh, dòng họ bên nội, bên ngoại, các thành viên trong gia đình, cùng với cách đối nhân xử thế của quần chúng nơi ấy để có thể cắt nghĩa vì sao xứ sở ấy đã cho ra đời một con người được đồng bào cả nước và dân chúng cần lao khắp hành tinh mãi ghi nhớ và biết ơn.
Ngoài những cuốn sách trên Thư viện trường Kiến Hưng còn rất nhiều cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn học sinh đến Thư viện tìm đọc.
 

Nguồn tin: CBVT: Lê Thị Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

36/2017/TT-BGDĐT

THÔNG BÁO Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học 2023-2024

Thời gian đăng: 11/07/2024

18/2023/TT-BGDĐT

PHỤ LỤC TIÊU CHÍ TRƯỜNG HỌC AN TOÀN, PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC PHỔ THÔNG, CƠ SỞ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN

Thời gian đăng: 11/06/2024

Số:338 /PGDĐT

Công văn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (05/6) và tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Thời gian đăng: 27/05/2024

Số: 138/KH-THCS KH

Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024 - 2025

Thời gian đăng: 01/06/2024

Số: 203 /KH-BCĐ

Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 của quận Hà Đông năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 16/05/2024

Số: /QĐ-UBND

Ban Chỉ đạo tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6, năm học 2024 - 2025

Thời gian đăng: 16/05/2024

Quyết định số 2006/QĐ-UBND

Công văn tuyên truyền thực hiện Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 16/04/2024 của UBND thành phố về danh mục 34 dịch vụ công trực tuyến ưu tiên thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Thời gian đăng: 02/05/2024

Số 203/UBND-NV

Công văn thực hiện chế độ tiền lương

Thời gian đăng: 29/01/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay75
  • Tháng hiện tại19,330
  • Tổng lượt truy cập3,882,701

Đối tác

RES

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây