Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền pháp luật

Về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học và tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu cho trẻ em năm 2021.

Thứ hai - 25/01/2021 20:59

Về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học và tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu cho trẻ em năm 2021.

Thực hiện Công văn số 191/SGDĐT-CTTT ngày 19/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Công văn số 172/UBND-LĐTBXH ngày 21/01/2021 của UBND quận Hà Đông về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu cho trẻ em năm 2021. Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường MN, TH và THCS triển khai, thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn
 1. Công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT)
Các trường tăng cường công tác tuyên truyền đến cha mẹ học sinh kiên quyết không giao xe máy cho con khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.
Yêu cầu học sinh cam kết khi tham gia giao thông nghiêm túc thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ. Khi điều các phương tiện tham gia giao thông, phải đội mũ bảo hiểm theo quy định, không lạng lách, đánh võng, không chở quá số người theo quy định, không dàn hàng ngang, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.
Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông trước cổng trường; phối hợp với các lực lượng chức năng nghiên cứu mở các cửa phụ, tổ chức các điểm dừng, đỗ cho phương tiện chờ, đưa đón học sinh giảm ùn tắc giao thông.
b) Công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC): Tiếp tục thực hiện theo các văn bản của Quận ủy, UBND quận về công tác phòng, chống cháy nổ, Công văn số 25/PGDĐT ngày 12/01/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông về việc tăng cường an toàn, phòng chống cháy nổ dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán 2021 tại các đơn vị trường học trên địa bàn quận Hà Đông.
Tăng cường công tác phối hợp kiểm tra và tự kiểm tra an toàn PCCC nhằm chủ động, kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại thiếu sót về công tác PCCC tại đơn vị.
Xây dựng, chỉnh lý các phương án PCCC theo quy định; có phương án thoát hiểm cho cán bộ, giáo viên, học sinh khi xảy ra cháy nổ tại đơn vị.
Kiểm tra, rà soát các thiết bị điện tại đơn vị trước khi nghỉ Tết.
c) Công tác quản lý, sử dụng pháo:
                                                
 
          
          Tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng pháo theo Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ. Văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quản lí, sử dụng pháo.
Yêu cầu học sinh ký cam kết không mua bán, tàng trữ, đốt pháo nổ, pháo hoa nổ các loại. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với học sinh cố tình vi phạm.
           d)Tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát chặt chẽ khách đến liên hệ công tác tại trường học. Không để các phương tiện xe cơ giới ra vào trường học, đặc biệt vào các thời điểm có học sinh hoạt động và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.
          2. Công tác y tế trường học
 1. Công tác phòng chống dịch COVID-19
Tiếp tục tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).
Duy trì bảo đảm cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... Duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.
Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và khai báo định kỳ trên ứng dụng “An toàn COVID”
Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
 1. Công tác phòng, chống dịch bệnh
Tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong mùa đông xuân. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng.
Hàng ngày, theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh giáo viên để phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Tất cả các trường hợp mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, điều trị và thực hiện cách ly, chăm sóc y tế theo hướng dẫn.
Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học, phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch và thực hiện thông tin, báo cáo theo quy định.
 1. Công tác an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và nước sạch.
Các đơn vị có bếp ăn tập thể, căng tin trường học tiếp tục rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị, hồ sơ pháp lý. Lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có địa chỉ tin cậy, nguồn thực phẩm phải rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng. Công tác chế biến, bảo quản thực phẩm tuân thủ đúng quy trình bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi tổ chức phục vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tuyệt đối không để xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm trong nhà trường.
Tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, rác thải, duy trì vệ sinh phòng học, lớp học hàng ngày, tổng vệ sinh toàn trường trước khi học sinh nghỉ Tết.
Thực hiện cung cấp đủ nước ăn uống, sinh hoạt; đảm bảo đầy đủ nước sạch tại các nhà vệ sinh trong trường học.
 1. Công tác phòng chống rét
Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại, chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống rét cho học sinh đặc biệt quan tâm các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho học sinh khi nhiệt độ xuống thấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh chủ động mặc đủ áo ấm cho con khi đến trường.
Trong những ngày giá rét không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục, không tổ chức các hoạt động tập thể tại sân trường. Căn cứ tình hình thực tế, Hiệu trưởng nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho phù hợp, bảo đảm sức khỏe cho học sinh.
3. Việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
          Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ cận nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh... bảo đảm cho trẻ em đều được đón Tết vui tươi, an toàn, đầm ấm.
         Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, chú trọng bảo đảm an toàn giao thông và an toàn, vệ sinh thực phẩm cho trẻ em.
         Hướng dẫn, giáo dục trẻ em vui Tết lành mạnh; không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích có hại cho sức khỏe. Khuyến khích trẻ em tham gia hoạt động ủng hộ, giúp đỡ các bạn sống trong hộ gia đình cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.
         Tăng cường kiểm tra, theo dõi, trực, tư vấn, giải quyết kịp thời các vấn đề, vụ việc liên quan đến quyền trẻ em dịp trước, trong và sau Tết.


           Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.
 

Nguồn tin: BGH trường THCS Kiến Hưng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Biểu mẫu 10

Công khai thông tin chất lượng giáo dục năm học 2017-2018

Thời gian đăng: 03/09/2018

01_THCSKH

CÔNG KHAI CƠ SỞ GIÁO DỤC

Thời gian đăng: 13/11/2016

Số 3979/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành hoạch thời gian năm học 2016-2017

Thời gian đăng: 31/08/2016

6 /PGD-ĐT-TH

Công văn số: 6 /PGD-ĐT-TH V/v hướng dẫn đánh giá phong trào vỡ sạch chữ đẹp cấp trường

Thời gian đăng: 30/07/2014

186/GD-ĐT

Công văn 186/GD-ĐT V/v Tổ chức hội thi đồ dùng, thiết bị dạy học

Thời gian đăng: 30/07/2014

PGD&ĐT-TĐ

Công văn chấm thi đua, xanh sach đẹp năm học 2011-2012

Thời gian đăng: 30/07/2014

Tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập5
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm4
 • Hôm nay581
 • Tháng hiện tại581
 • Tổng lượt truy cập1,009,216

Đối tác

RES

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây