Trường thcs kiến hưng - Hà Đông

Tăng cường truyền thông về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Thực hiện công văn số 1742/SGD ĐT-QLT ngày 16 tháng 5 năm 2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường truyền thông về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ năm học 2019-2020. Phòng GD&ĐT quận Hà Đông yêu cầu các trường trung học cơ sở (THCS), trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục) trên địa bàn quận triển khai, thực hiện một số nội dung sau:
- Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức, hướng dẫn cho giáo viên chủ nhiệm các khối lớp 6, 7, 8 năm học 2017-2018 thông tin, giải đáp cho cha mẹ học sinh những nội dung cơ bản về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ năm học 2019-2020 trong buổi họp cha mẹ học sinh cuối năm học 2017-2018.
- Tổ chức, triển khai thông tin, truyền thông đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường những nội dung cơ bản về chương trình sách giáo khoa mới và công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ năm học 2019-2020 tạo sự đồng thuận cao trong đơn vị khi triển khai thực hiện.
- Chủ động phối hợp với địa phương tổ chức tuyền thông, thông tin trên địa bàn những nội dung cơ bản về chương trình sách giáo khoa mới và công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ năm học 2019-2020 giúp cho học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội nắm bắt, hiểu rõ và đồng thuận về công tác đổi mới của ngành.
Phòng GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo về Phòng GDĐT bằng văn bản hoặc điện thoại (qua tổ chuyên mônTHCS để kịp thời xem xét giải quyết./.