Về việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021.

Về việc tổ chức các hoạt động  thông tin, tuyên truyền, kỷ niệm  các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử  quan trọng trong năm 2021.
Căn cứ Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 08/01/2021 của UBND quận Hà Đông về việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đề nghị các trường MN, TH và THCS triển khai thực hiện một số nội dung sau:
I. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên.
          1. Triển khai đầy đủ tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021 như: Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 29/12/2021 của UBND quận Hà Đông về việc hướng dẫn kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội Việt Nam (06/01/1946-06/01/2021); Hướng dẫn số 02/HD-QU ngày 31/12/2020 của Quận ủy Hà Đông về việc tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021; Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 06/01/2021 của UBND quận Hà Đông về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 03/02/2021), mừng Xuân Tân Sửu năm 2021; Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 08/01/2021 của UBND quận Hà Đông về việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021; (các file văn bản chỉ đạo đính kèm).
        2. Tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc, của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến - anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo, của Hà Đông - quê hương giàu truyền thống văn hoá; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm góp phần tạo sự thống nhất cao trong triển khai thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của quận năm 2021;
          3. Các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm cần tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, bảo đảm đúng các quy định hiện hành; lồng ghép với việc tuyên truyền triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của Thành phố, của quận, địa phương, đơn vị
          II. Đối với các trường tiểu học và THCS.
         1. Tổ chức các buổi nói chuyện giáo dục truyền thống cho học sinh về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
         2. Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao do quận và địa phương tổ chức.
         Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường MN, TH và THCS nghiêm túc triển khai, thực hiện các nội dung trên./.