Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

Sôi nổi Ngày hội đọc sách năm 2015

Thứ năm - 11/08/2016 10:01

Sôi nổi Ngày hội đọc sách năm 2015

Nhằm hưởng ứng Lễ kỷ niệm 125 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc; Nhằm khuyến khích các em học sinh khám phá và tạo niềm đam mê đọc sách;

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh như: Kỹ năng tổ chức, tư duy độc lập, sự sáng tạo,...; Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh phục vụ tốt cho việc học tập của học sinh. Thư viện trường THCS Kiến Hưng đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” vào ngày 24/5 với chủ đề “Ngày hội đọc sách và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ngày hội năm nay được tổ chức với các hoạt động phong phú như thi tuyên truyền, kể chuyện theo sách, trưng bày sách nghệ thuật... thu hút đông đảo các đồng chí giáo viên, phụ huynh học và các em học sinh.

Mục đích của hoạt động này nhằm khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể nhân dân, học sinh, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và trong thư viện.

Tham gia phần thi tuyên truyền, kể chuyện theo sách, các đội đều chọn đúng chủ đề, nội dung câu chuyện ngắn gọn, gần gũi, mang đậm giá trị nhân văn. Hầu hết các câu chuyện kể được dàn dựng rất công phu, sáng tạo hợp lý và sử dụng hình thức sân khấu hóa làm cho nội dung cuốn sách, câu chuyện trở nên cuốn hút, hấp dẫn người nghe hơn. Phần thi trưng bày sách nghệ thuật, các em cũng đã biết chọn nội dung hợp lý và tôn lên được giá trị nhân văn trong từng tác phẩm.

Có thể thấy, Ngày hội đọc sách mới được Thư viện trường THCS Kiến Hưng tổ chức trong thời gian gần đây nhưng đã tạo nên một hiệu ứng tích cực trong việc tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên, học sinh về lợi ích của việc đọc sách./.

Tác giả bài viết: MInh Thuý

Nguồn tin: Thư viện THCS Kiến Hưng