Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

KÝ CAM KẾT AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ năm - 22/09/2016 21:56

KÝ CAM KẾT AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Công văn của Phòng GD&ĐT Quận Hà Đông về việc triển khai công tác giáo dục ATGT đầu năm học 2016-2017. Sáng ngày 12/9/2016, trong Lễ chào cờ đầu tuần sau Lễ khai giảng năm học mới, Trường THCS Kiến Hưng đã tổ chức Phát động tháng An toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội năm 2016 và Ký cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông, phòng chống ma túy năm học 2016-2017 đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sau đây là nội dung bản cam kết về thực hiện ATGT.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THCS KIẾN HƯNG

********

Kiến Hưng ngày 14 tháng 9 năm 2016

BẢN CAM KẾT

( V/v thực hiện An toàn giao thông năm học 2016-2017)

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD, BGH về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT đối với cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trong nhà trường. Ngày 12 tháng 9 năm 2016. Trường THCS Kiến Hưng tổ chức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ký cam kết thực hiện ATGT gồm những nội dung sau:

1. Xây dựng cổng trường “An toàn giao thông và Văn hoá giao thông”.
2. Không đi bộ, đi xe đạp dàn hàng ngang trên đường, không buông một tay hoặc cả hai tay khi đi xe đạp, không đi xe đạp bằng một bánh, không lạng lách, đánh võng khi đi xe đạp
3. Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông.
4. Không tham gia, không cổ vũ đua xe trái phép.
5. Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường quy định... luôn có thói quen chấp hành, thực hiện đúng luật lệ giao thông đường bộ.
6. Hiểu biết đúng, đủ các quy định của Pháp luật và tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định Pháp luật về trật tự ATGT, không vi phạm về ATGT.
7. Khi tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân và với cộng đồng. Tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác.
8. Có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông, chấp hành quy định xử phạt hành chính khi vi phạm về giao thông.
9. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải có giấy phép, chứng chỉ phù hợp. Phương tiện đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.
10. Tự giác chấp hành quy định của Pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kể cả khi không có lực lượng tuần tra kiểm soát trên đường.
11. Không thực hiện các hành vi có nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.
12. Vận động gia đình, mọi người xung quanh chấp hành tốt luật an toàn giao thông
13. Chấp hàng nghiêm túc các quy định của nhà trường về ATGT.
- Không được sử dụng phương tiện là xe máy  đến trường khi chưa đủ tuổi

- Không được gửi, để xe đạp, xe máy điện, xe đạp điện và xe gắn máy ở bên ngoài nhà trường nếu bị nhà trường phát hiện sẽ bị thu xe.
- Phải đăng ký với nhà trường về phương tiện được sử dụng đến trường.
- Nhà trường sẽ xử lý kỷ luật và xử phạt đối với những học sinh vi phạm ATGT.

c360 2016 09 12 07 38 37 298

Trên đây là bản cam kết về việc thực hiện An toàn giao thông của trường THCS Kiến Hưng.

Tác giả bài viết: BGH Trường THCS Kiến Hưng